Ốc Bulot đông lạnh có gì đặc biệt
Nhiều người vẫn nghĩ hải sản đông lạnh sẽ không được tươi ngon, thịt sẽ mất độ dai giòn hay mất đi dinh dưỡng. Nhưng thực tế riêng đối với sản phẩm ốc Bulot đông lạnh Pháp nhờ được chế biến theo công nghệ Châu Âu nên sẽ giữ loại được toàn bộ hương vị đặc trưng cũng như dinh dưỡng của ốc như ban đầu.
Đặc biệt, quy trình chế biến ốc Bulot đông lạnh tuân thủ rất nghiêm ngặt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm nên các sản phẩm đưa ra thị trường được cả thế giới ưa chuộng.
Ốc Bulot sống ở vùng biển sạch,chúng sống tự nhiên dưới biển, thức ăn chủ yếu là tảo biển nên từ vỏ ốc cho đến gan ốc đều rất sạch sẽ, có thể ăn được cả gan ( gan ốc rất bổ dưỡng và có vị hơi nhẫn)
Thành phần dinh dưỡng của ốc Bulot đa dạng: chứa nhiều đạm, vitamin B1, B2, PP, đặc biệt còn chứa canxi, sắt, protid, lipid…
Ốc Bulot hấp sả
Đập dập sả cây và xếp dưới đáy nồi, cho ốc Bulot đã rã đông lên trên, thêm ớt cùng vài lá chanh vào nồi.
Đậy kín nắp nồi ốc và hấp cách thủy 15 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.
Ốc Bulot xào bơ tỏi
Đây là cách chế biến ốc thơm ngon đậm đà nhất mà ai ai cũng mê:
Tỏi đập dập, băm nhỏ. Cho ít dầu ăn vào chảo phi tỏi cho vàng thơm rồi vớt tỏi ra. Sau đóncho lượng bơ vừa phải vào đảo cho tan bơ, thêm chút đường,hạt nêm, ớt bột, chút nước lọc vào đảo đều.
Cho tất cả ốc vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị, sau đó đổ hết tỏi phi vào tiếp tục đảo tới khi thấy chảo ốc đã khô hết nước thì đổ ra đĩa, trang trí rau răm tùy thích.
Ốc Bulot xào bơ tỏi
Đây là cách chế biến ốc thơm ngon đậm đà nhất mà ai ai cũng mê:
Tỏi đập dập, băm nhỏ. Cho ít dầu ăn vào chảo phi tỏi cho vàng thơm rồi vớt tỏi ra. Sau đóncho lượng bơ vừa phải vào đảo cho tan bơ, thêm chút đường,hạt nêm, ớt bột, chút nước lọc vào đảo đều.
Cho tất cả ốc vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị, sau đó đổ hết tỏi phi vào tiếp tục đảo tới khi thấy chảo ốc đã khô hết nước thì đổ ra đĩa, trang trí rau răm tùy thích.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.