Tôm Hùm Đất (Crawfish) là một tôm nhỏ sống ở nước ngọt, đặc biệt là ở các con sông và hồ miền Nam nước Mỹ. Loài tôm này là thường được săn bắt vào mùa xuân và hè. Tôm hùm đất là một loài tôm có lớp vỏ ngoài cứng, bên trong là thịt tôm mềm mọng ngọt, được chào đón trong tất cả nền ẩm thực của thế giới.
Tôm hùm đất là một nguồn cung cấp dinh dưỡng đáng kể trong cơ thể. Thịt tôm có chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khoẻ con người. Dưới đây là các chất dinh dưỡng chính có trong tôm hùm đất:
- Protein: Thịt tôm hùm đất có chứa lượng protein cao, cung cấp cho chúng ta một nguồn protein dồi dào để duy trì sức khoẻ, tăng cường và hôi phục cơ bắp.
- Vitamin B12: có tác dụng hổ trợ sức khoẻ, tế bào máu, hệ thần kinh, giúp não bộ hoạt động bình thường, giúp xương chắc khoẻ, ngăn ngừa loãng xương.
- Selen: chứa một nguồn selen dồi dào, một khoáng chất có tác dụng chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, ngăn chặn sự thâm nhập của các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, và tăng cường sức khoẻ tim mạch.
- Đồng: tôm hùm đất còn chứa đồng, có tác dụng chống oxy hoá, tăng cường sức khoẻ tim mạch, dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giữ vững hệ miễn dịch, sản xuất collagen và estalin, loãng xương.
- Kẽm: tôm hùm đất cũng chứa kẽm, một khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ cho da, tóc và móng. Ngoài ra còn giúp điểu trị mụn, tăng tốc chữa lành vết thương. Hỗ trợ sức khỏe sinh lí cho cánh mày râu và cải thiện trí nhớ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.