Vó bò là tên gọi khác của gân bò, là những miếng gân và lọc ra từ gót và lòng bàn chân của con bò. Vó bò là bộ phận của con bò mà người Việt rất ưa chuộng trong việc chế biến các món ăn bằng hình thức luộc. Vó bò luộc ăn sần sật, rất ngon và giòn, phù hợp làm mồi nhậu với những người có sở thích nhậu nhẹt, lai rai.
Vó bò là một món ăn khá phổ biến của người Việt Nam do có nét đặc trưng là sự dai giòn của thịt con bò. Cách làm món ăn từ bộ phận này của con bò cũng khá dễ dàng, không cần quá cầu kỳ. Nhưng chúng ta phải chú ý đến việc lọc vó bò từ chân con bò, làm sạch lông rồi đem luộc chín, sau đó dùng dao mà lốc gân.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.