Mực Cơm
Mực cơm là mực gì?
Mực cơm là loại hải sản có nhiều ở ven biển miền Trung. Đây là loại mực có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, không như mực ống con to và thịt dày, mực cơm chỉ lớn bằng ngón tay cái, thịt mềm và ngọt.
Mực cơm thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như mực nhúng giấm, mực xào khóm, mực nướng… Trong đó, chắc hẳn món mực cơm hấp không còn xa lạ gì đối với người thưởng thức ẩm thực.
***Cách chế biến mực cơm***
Trước lúc chế biến, để rã đông mực chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đông trước khoảng 5 -7 phút là được. Vì chỉ để mực bớt cứng nhằm xẻ lấy túi mực cho dễ thôi.
Lúc chế biến thì không cần bỏ nội tạng. như vậy sẽ khiến cho mất phần trứng và sữa bên trong. làm giảm chất lượng dinh dưỡng của mực.
*** Mực cơm làm món gì ngon***
- Mực cơm chiên mắm
- Mực cơm chiên tỏi
- Mực cơm nướng
- Mực cơm rim mặn ngọt
- Mực cơm nướng muối ớt
- Mực cơm cháy tỏi
- Mực cơm chiên giòn
- Mực cơm hấp gừng
- Bánh xèo mực cơm
- Mực cơm nhúng giấm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.