Vẹm Nửa Vỏ Đông Lạnh Greenshell Mussel Halfshell
Mô tả sản phẩm : Vẹm là một loại hải sản vỏ cứng rất ngon mà có thể hấp, luộc, nướng than, đút lò hoặc chế biến bằng nhiều cách khác. Vẹm ăn không cũng đã ngon, và bạn còn có thể ăn cùng với khoai tây chiên, bánh mì hoặc kết hợp cùng món hải sản khác.Vẹm là một loại hải sản vỏ cứng rất ngon mà có thể hấp, luộc, nướng than, đút lò hoặc chế biến bằng nhiều cách khác. Vẹm ăn không cũng đã ngon, và bạn còn có thể ăn cùng với khoai tây chiên, bánh mì hoặc kết hợp cùng món hải sản khác
CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ VẸM
– Một số gợi ý món ăn từ vẹm cho các bạn lưu lại: vẹm xanh nấu khế, vẹm sốt bơ tỏi, vẹm sốt chua ngọt, vẹm xanh nấu nước cốt dừa…
Vẹm xanh sốt bơ tỏi
– Vẹm đóng hộp lấy ra rả đông tự nhiên.
– Đun sôi bơ, phi thơm tỏi.
– Tỏi vừa vàng, cho muối vào đảo đều. Cho vẹm vào xóc đều trên lửa lớn đến khi vẹm vừa chín tới, hé miệng. Rắc tiêu, đảo đều.
– Dùng khi còn nóng chấm với muối ớt xanh.
Vẹm xanh cháy tỏi ớt
– Vẹm xanh New Zealand đóng hộp rã đông.
– Đun sôi dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho ớt băm vào đảo đều. Nêm hạt nêm, muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
– Cho vẹm vào trộn đều, rưới sốt lên vẹm cho thấm gia vị.
– Tắt bếp vớt vẹm ra dĩa, đổ nước sốt lên trên, rắc rau thìa là cắt nhỏ cho thơm. Dùng chung với cơm.
Vẹm xanh nấu khế
– Cho vẹm xanh vào khay, rắc lên trên vài lát sả và ớt cắt khoanh. Đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.
– Tắt bếp, dùng nóng, chấm với muối ớt xanh.
– Rửa sạch vẹm dưới vòi nước cho sạch, để ráo.
– Đun nóng nồi, cho dầu vào phi thơm hành, tỏi, ớt. Trút nước dùng gà (nấu từ nước xương gà), nêm nước mắm đun sôi.
– Cho vẹm, đu đủ vào đun sôi, hớt bọt và bớt lửa. Đun khi thấy vẹm chín tới thì thêm khế, cà chua, cọng súng, thơm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.